>

Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần Phần 2

  • Harry Potter 7: Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2
  • 12/06/2019
  • 614 lượt xem
Xem phim Báo lỗi

Mô tả

Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần Phần 2 là một bộ phim kỳ ảo sản xuất năm 2010 của đạo diễn David Yates và được phát hành bởi hãng Warner Bros. Pictures. Đây là phần 2 của phần phim thứ bảy trong loạt phim Harry Potter và Bảo bối Tử thần dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Anh J.K. Rowling. Bộ phim được coi là phần kết thúc của loạt phim Harry Potter được viết kịch bản bởi Steve Kloves với các nhà sản xuất David Heyman, David Barron, và Rowling. Bộ phim nối tiếp câu chuyện dang dở ở phần trước về Harry Potter và các bạn với nhiệm vụ tìm kiếm, phá hủy các Trường Sinh Linh Giá còn lại của Voldemort để ngăn chặn hắn thống trị thế giới một lần và mãi mãi.

Bộ phim vẫn có sự tham gia của dàn diễn viên trong các phần trước như Daniel Radcliffe trong vai Harry Potter, cùng với Rupert Grint và Emma Watson trong vai hai người bạn thân nhất của Harry Ron Weasley và Hermione Granger. Phim bắt đầu bấm máy vào 19 tháng 2 năm 2009 và kết thúc vào 12 tháng 6 năm 2010, và cuối cùng công chiếu phần đầu tiên vào tháng 12 năm 2010, gần tròn 10 năm kể từ khi phim bắt đầu quay phần đầu tiên Harry Potter và Hòn đá Phù thủy. Phần 2 này đã được công chiếu dưới đinh dạng 2D, 3D IMAX tại tất cả các rạp trên toàn cầu từ 13-15 tháng 7 năm 2011 và bộ phim Harry Potter đầu tiên công chiếu dưới định dạng 3D. Phim khởi chiếu ngày 3 tháng 2 năm 2012 tại Việt Nam.

Bộ phim đã đạt thành công vang dội khi thu hút một số lương lớn người xem ra rạp và cũng thu được lợi nhuận khổng lồ trong năm 2011. Tại phòng vé Bắc Mỹ, ngay trong tuần đầu ra rạp phần 2 đã thu được $483,2 triệu trên toàn cầu và tiếp tục thiết lập các kỷ lục tại phòng vé ở nhiều quốc gia. Tính đến năm 2015, bộ phim được xếp thứ bảy trong danh sách phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nó cũng trở thành bộ phim ăn khách nhất năm 2011, có doanh thu cao nhất trong loạt phim Harry Potter và là bộ phim thứ chín thu được về hơn $1 tỷ USD.

Các bộ Blu-ray và DVD của phim đã được phát hành vào 11 tháng 11 năm 2011 tại Hoa Kỳ và 2 tháng 12 năm 2011 tại Vương quốc Anh. Bộ phim cũng được chọn vào Tuyển tập 8 phim Harry Potter trên DVD và Blu-ray, trong đó bao gồm cả tám phần phim cùng các tính năng ưu việt hơn. Tại Canada, phần 1 và 2 còn được sử dụng như một gói kết hợp trên DVD và Blu-ray vào 11 tháng 11 năm 2011.

Bộ phim cũng nhận được rất nhiều đề cử và giải thưởng lớn nhỏ, bao gồm 3 hạng mục đề cử Giải Oscar là Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất và Thiết kế phục trang đẹp nhất.

Bình luận